1.ญาณีนุช กล่ำบุรี พิมพ์ชนก จันทร์น้อย ภานุพันธ์ แตงนิล รุ่งฟ้า จีนแส นงลักษณ์ คงศิริ รศ.เฉลิมพล ภูมิไชย์ และผศ.ราตรี บุญเรืองรอด.การถ่ายทอดลักษณะสีกลีบดอกในดางเรืองฝรั่งเศส.วารสารพืชศาสตร์สงขลานครินทร์.2019.6(2):1-6.

2.ผศ.ปิยะณัฎฐ์ ผกามาศ ผศ.อัญมณี อาวุชานนท์และธนัญญา นาคะ. การทดสอบความงอกของเมล็ดพันธุ์กะเพรา. วารสารวิทยาศาสตร์เกษตรและการจัดการ. 2019.2(1):108-112.

3.ผศ.ปิยะณัฎฐ์ ผกามาศ ผศ.อัญมณี อาวุชานนท์ และธนัญญา นาคะ. การทดสอบความงอกของเมล็ดพันธุ์แมงลัก (Ocimum africanum Lour). วิทยาศาสตร์เกษตรและการจัดการ.2019.2(2):106-114.

4.มนรดา สุวรรณวงค์ รศ.เกียรติสุดา เหลืองวิลัย และผศ.เกรียงศักดิ์ ไทยพงษ์. การประเมินและคัดเลือกลูกผสมรุ่นที่ 1 ในมะละกอเนื้อแดงเพื่ออุตสาหกรรม. แก่นเกษตร. 2019.41(พิเศษ):1405-1410.

5.ณริสสา กิติชัยชาญ  รศ.เกียรติสุดา เหลืองวิลัย และผศ.เกรียงศักดิ์ ไทยงพงษ์.การประเมินและคัดเลือกลูกผสมรุ่นที่ 1 ในมะละกอเนื้อแดงสำหรับบริโภคผลสุก. แก่นเกษตร.2019.:47(Supp.1):1467-1472.

6.อรสา กาญจนเจริญนนท์ ผศ.อัญมณี อาวุชานนท์ นายทัศนัย ชัยเพ็ชร นายจำนอง โสมกุล และผศ.สุรพงษ์ ดำรงกิตติกุล.การประเมินสัณฐานวิทยา การทนทานต่อโรคราน้ำค้างและปริมาณสารสำคัญของเชื้อพันธุกรรมโหระพาที่รวบรวมโดยศูนย์วิจัยและพัฒนาพืชผักเขตร้อนมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ในฤดูฝน.วิทยาศาสตร์เกษตรและการจัดการ.2019:2(3):15-28.

7.ศศิวิมล จันทร์สุภาพ รศ.สนธิชัย จันทร์เปรม และผศ.เสริมศิริ จันทร์เปรม.การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตสารพลัมบาจินจาก Hairy root ของเจตมูลเพลิงแดงด้วยกรดชาลีไซลิกและกรดเบนโซอิก. วารสารเกษตรพระจอมเกล้า. 2019.37(3):436-445.

8.ผศ.อัญมณี อาวุชานนท์ จินดามณี สังขลักษณ์ ปณาลี ภู่วรกุลชัย อ.ปวีณา ชื่นวาริน และอ.หทัยรัตน์ โชคทวีพานิชย์. การศึกษาความสัมพันธ์ทางพันธุกรรมและโครงสร้างประชากรมะเชือการค้า 20 สายพันธุ์ ด้วยเครื่องหมายดีเอ็นเอ SRAP. วารสารพืชศาสตร์สงขลานครินทร์.2019.6(1):59-66.

9.ณัฐรดา แซ่โก่ ดร.อัญชลี รวีโรจน์วิบูลย์ กมลศิริ เพชรบูรณ์ ภูมิพัฒน์ ทองอยู่ ณัฎยา  ศรีสวัสดิ์ และรศ.จุลภาค คุ้นวงศ์. การสร้างแผนที่ลักษณะเชิงปริมาณทีเกี่ยวข้องกับผลผลิตในประชากรพริกดับเบิลแฮพลอยด์จากพริกลูกผสมชั่วที่1 ‘PEPAC7’ x ‘PEPAC92’. วารสารวิทยาศาสตร์เกษตร.2019.50(1):78-89.

10.ผศ.บุบผา คงสมัย  เปรมจิต  เลี้ยงอำนวย ปณาลี ภู่วรกุลชัย และ ผศ.อัญมณี อาวุชานนท์. ความหลากหลายทางพันธุกรรมของข้าวโพดข้าวเหนียวพันธุ์การค้า 18 พันธุ์โดยใช้เครื่องหมายโมเลกุลชนิด   SRAP. วิทยาศาสตร์เกษตร. 2019.2(2):114-120.

11.ผศ.ธีร์ หะวานนท์ และสินีนาท  กายพันธ์. ความหลากหลายทางพันธุกรรมและสัณฐานวิทยาของเชื้อพันธุกรรมมะเฟือง.วารสารพืชศาสตร์สงขลานครินทร์. 2019.6(2):14-21.

12.วรางคณา บดินทร์ธนภัทร ผศ.เกรียงศักดิ์ ไทยพงษ์ และรศ.เกียรติสุดา เหลืองวิลัย. คุณภาพการบริโภคมะละกอสำหรับทำส้มตำ 8 สายพันธุ์.วารสารพืชศษสตร์สงขลานครินทร์.2019.6(2):53-59.

13.ภัทราภรณ์ หนูสิทธิ์ ผศ.วชิรญา อิ่มสบาย ผศ.พริมา พิริยางกูล และศ.จริงแท้ ศิริพานิช.ผลของ 1-Methylcyclopropene ชนิดผลต่อการลดการหลุดร่วงของผลลองกองระหว่างการเก็บรักษา.วารสารวิทยาศาสตร์เกษตร. 2019.50(3):19-22.

14.สายน้ำผึ้ง เหลาพะวัง ผศ.เจนจิรา ชุมภูคำ อ.อิษยา นะมิกิ นางวีระศรี เมฆตรง และรศ.กฤษณา กฤษณพุกต์.ผลของแคลเซียมโบรอนและจิบเบอเรลลิคแอซิดต่อการพัฒนาคุณภาพผลผลิตพลับพันธุ์ฟูยุ. Thai Journal of Science and Technology.2019.8(1):10-19.

15.ผศ.จำเนียร  ชมภู เชษฐ์ชัชชัยย์ นิลาภรณ์ จุพามาศ เมรสนัด และผศ.ราตรี บุญเรืองรอด.ผลของสารสกัดด้วยน้ำจากดอกดาวเรืองในการต้านอนุมูลอิสระและยับยั้งกิจกรรมของเอนไซม์แอลฟา-อะไมเลสและ แอลฟา-กลูโคซิเดส.แก่นเกษตร.2019.47(2):293-306.

16.ผศ.จำเนียร  ชมภู วันเฉลิม ศรีปทุมรัตน์ ณัฐวุฒิ กุมภรรณ์ พิสิษฐ์ จุสมใจ ผศ.วิภาวรรณ ท้ายเมือง และผศ.ราตรี บุญเรืองรอด. ผลทางอัลลีโลพาธีของผงบดดาวเรืองในชุดดินต่างๆ ต่อการเจริญเติบโตของวัชพืชและพืชปลูก.วารสารพืชศาสตร์สงขลานครินทร์.2019.6(2):42-52.

17.ผศ.จำเนียร  ชมภู  ปิยมาศ ม่วงสวย รัฐกานต์ สว่างศรี ผศ.ราตรี บุญเรืองรอด และรศ.ทศพล พรพรหม.ผลทางอัลลีโลพาธีของสารสกัดด้วยน้ำจากใบและต้นของดาวเรืองต่อการเจริญเติบโตของวัชพืชและพืชปลูก.วิทยาศาสตร์เกษตรและการจัดการ.2019.2(2):5-15.

18.ดร.อัญชลี รวีโรจน์วิบูลย์ และรศ.จุลภาค คุ้นวงศ์. พริกดับเบิลแฮพลอยด์ (Double haploid peppers): พริกสายพันธุ์แท้เพื่องานปรับปรุงพันธุ์และการศึกษาตำแหน่งของยีนที่สนใจ. เกษตรอภิรมย์.2019.5(25):17-20.

19.ผศ.พจนา  สีมันตร ผศ.อัญมณี อาวุชานนท์ และAmpoln,D.Hemawong,C. Colour attributes usage as easy method to evaluate starch content in fresh pumpkin. Acta Horticultrurae.2018.1210.8 :59-64.

20.ผศ.สิรีนาฎ  น้อยพิทักษ์ ผศ.วชิรญา อิ่มสบาย Worawat Noknoi Supasuta Karoojee รศ.อนุพันธ์ เทอดวงศ์วรกุล และHikaru Kobori. Detection of cracked shell in intact aromatic young coconut usingnear infrared spectroscopy and acoustic response methods. Journal of Food Measurement and Characterization.2019.13(3) : 1991-1999.

21.Taesakul, P. ผศ.วชิรญา อิ่มสบาย และศ.จริงแท้ ศิริพานิช. Fruit drop at the junction between the calyx and fruit of longkong(Lansium domesticum Corr.) does not depend on ethylene or the induction of cell wall degrading enzymes. POSTHARVEST BIOLOGY AND TECHNOLOGY. 2018.144 : 77-85.

22.น.ส.กัญญาณัฐ นิคนธา รศ.กฤษณา กฤษณพุกต์ และผศ.วชิรญา อิ่มสบาย. Fruit growth, endocarp lignification, and boron and calcium concentration in nam hom (aromatic) coconut during fruit development. Journal of the International Society for Southeast Asian Agricultural Sciences (J.ISSAAS). 2019.25(1) :21-31.

23.Wassana Kethom อ.ภูมิพัฒน์ ทองอยู่ และรศ.อรรัตน์ มงคลพร.  Genetic diversity and capsaicinoids content association of Thai chili landraces analyzed by whole genome sequencing-based SNPs. Scientia Horticulturae. 2019.249:401-406.

24.Dilani d. de Silva, Pedro W. Crous,  Peter K. Ades, Andi Nasruddin,  รศ.อรรัตน์ มงคลพร และ Paul W.J.Taylor. Identification, prevalence and IMA Fungus pathogenicity of Colletotrichum species causing anthracnose of Capscum annuum in Asia. IMA Fungus. 2019.10(1):1-32.

25.รศ.กฤษณา กฤษณพุกต์ Pattamawan Anusornpornpong ผศ.ธีร์ หะวานนท์ และรศ.เกียรติสุดา เหลืองวิลัย. Inflorescence and flower development in Thai aromatic coconut. Journal of Applied Horticulture. 2019.21(1):3-12.

26.Parichat Buaban, Diane Beckles, รศ.อรรัตน์ มงคลพร และ รศ.เกียรติสุดา เหลืองวิลัย. Lycopene Accumulation in Pummelo (Citrus Maxima [Burm.  Merr.) is influenced by Growing Temperature. International Journal of Fruit Science. 2019.(1605559):1-15.

27.Khlaimongkhon, S.Chakhonkaen, S. Pitngam, K. Ditthab, K. Sangarwut, N. Panyawut, N. Wasinanon, T. ผศ.จรีรัตน์ มงคลศิริวัฒนา และรศ.จุลภาค คุ้นวงศ์. Molecular Markers and Candidate Genes for Themo-Sensitive Genic Male Sterile in Rice. Rice Science. 2019.26(3):147-156.

28.รศ.กฤษณา กฤษณพุกต์ รศ.ศศิยา ศิริพานิช และผศ.ธีร์ หะวานนท์. Ornamental plants for Thai gardening based on Thai beliefs. Acta Horticulturae.2019.1240:33-38.

29.ผศ.เกรียงศักดิ์ ไทยพงษ์  และรศ.อุณารุจ บุญประกอบ. Salt tolerance evaluation in quava germplasm. Inernational Journal of Agricultural Technology.2019.15(5):791-796.

30.ผศ.วชิรญา อิ่มสบาย และธิดานันท์ คำหล้า. Study on pre-and postharvest physiology of water hyacinth [Eichhornia crassipes (Mart.) solms] flowers. Acta Horticulturae.2019.(1240):21-25.

31.Salaemae, N, Satoh, S. ผศ.วชิรญา อิ่มสบาย และTakeda, S. The combination of EthylBloc Sachet and 2, 4-pyridinedicarboxylic acid reduces petal blackening and prolongs vase life of cut flowers of lotus (Nelurnbo nucifera Gaerth) cvs. Sattabongkot and Saddhabutra. SCIENTIA HORTICULTURAE. 2018.240:133-138.

32.ผศ.ธีร์ หะวานนท์  และรศ.เกียรติสุดา เหลืองวิลัย. Variation in floral antioxidant activities and phytochemical properties among butterfly pea (Clitoria ternatea L.) germplasm.GENETIC RESOURCES AND CROP EVOLUTION.2019.66(3):645