ชื่อ :: ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปิยะณัฎฐ์ ผกามาศ Assist.Prof.Dr.Piyanath Phagamas รหัสอาจารย์ที่ปรึกษา :: A3721 |
การศึกษา
ตำแหน่งวิชาการ
สายงาน
ความเชี่ยวชาญและสนใจ
email : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
โทรศัพท์ 0-34351 889, ภายใน 3385-7 ext 107
โทรสาร 0-34351 889 ext 105
งานวิจัย
ผลงานตีพิมพ์
1.สลาสีวัลย์ แน่นแฟ้น และปิยะณัฎฐ์ ผกามาศ. 2563. ผลของการเตรียมความพร้อมเมล็ดพันธุ์ ด้วยวิธี Nano-Bubbles priming ต่อการงอกของต้นกล้าดาวเรืองฝรั่งเศษ. แก่นเกษตร. 48 (3) (impress)
2.ปิยะณัฎฐ์ ผกามาศ, อัญมณี อาวุชานนท์, ธนัญญา นาคะ. 2562. "การทดสอบความงอกของเมล็ดพันธุ์แมงลัก (Ocimum africanum Lour)", วิทยาศาสตร์เกษตรและการจัดการ. 2(2), 106-114.
3.ปิยะณัฎฐ์ ผกามาศม จำนอง โสมกุลม สลาลีวัลย์ แน่นแฟ้นม สมนึก ลี้สุขสมบูรณ์ และคุณาธิป ไก่กา. 2562. ผลของระยะเวลาการเก็บเกี่ยวต่อคุณภาพและผลผลิตของพริกระยะผลอ่อน. วารสารเกษตรพระจอมเกล้า. 37 (4): 590-597.
4.ปิยะณัฎฐ์ ผกามาศ, อัญมณี อาวุชานนท์, ธนัญญา นาคะ. 2562 "การทดสอบความงอกของเมล็ดพันธุ์กะเพรา", วารสารวิทยาศาสตร์เกษตรและการจัดการ. 2(1), 108-112.
5.ธนพงศ์ เง่าพิทักษ์กุล, จำนอง โสมกุล, ปิยะณัฎฐ์ ผกามาศ, รัชชานนท์ ทองแผ่น, วิทยา สารคุณ, อัญมณี อาวุชานนท์. 2562 "การประเมินความสามารถในการทนเค็มของเชื้อพันธุกรรมมะเขือม่วงในสภาพโรงเรือน", วารสารเกษตรพระจอมเกล้า. 37(4), 635- 641.
6.ปิยะณัฎฐ์ ผกามาศ, จำเนียร ชมภู, วิภาวรรณ ท้ายเมือง และ ทัศนัย ชัยเพ็ช. 2561. คุณค่าทางโภชนาการปริมาณสารพฤกษเคมีและฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระของน้ำคั้นจากต้นกล้าข้าวโพด. แก่นเกษตร. 46(พิเศษ 1): 1401-1405.
7.ปิยะณัฎฐ์ ผกามาศ, ธิดารัตน์ นุ่มปราณี และ อัญมณี อาวุชานนท์. 2561. ผลของปุ๋ยเคมีต่อผลผลิตของบุกไข่ที่ปลูกด้วยหัวใต้ดินขนาดต่างๆ. แก่นเกษตร. 46
(พิเศษ 1): 1321-1325.
8.พรรณธิพา พุ่มสวัสดิ์, และ ปิยะณัฎฐ์ ผกามาศ. 2561. ผลของ Cold plasma ต่อความงอกและการควบคุมเชื้อราบนผิวเมล็ดพันธุ์พริก. แก่นเกษตร. 46 (พิเศษ 1): 1376-1379.
9.อนุชิต ดำสุข, จำนอง โสมกุล, ปิยะณัฎฐ์ ผกามาศ, วรลักษณ์ ประยูรมหิศร และอัญมณี อาวุชานนท์. 2561. การประเมินลักษณะทางสัณฐานวิทยาของเชื้อพันธุกรรมมะเขือเพื่อคัดเลือกลักษณะทนร้อน. วารสารเกษตรพระจอมเกล้า. 36(พิเศษ): 76-82.
10.ปิยะณัฎฐ์ ผกามาศ และ ธนพล เตชะวัฒนวรรณา. 2561. การทดสอบความงอกของเมล็ดพันธุ์มะละกอ. วารสารวิทยาศาสตร์เกษตรและการจัดการ. 1(1): 5-8.
11.ปิยะณัฎฐ์ ผกามาศ และ มัณฑนา ปานศรีทอง. 2561. ผลของการเคลือบเมล็ดด้วยวิตามินซีและไคโตซานต่อความสามารถในการเก็บรักษาเมล็ดพันธุ์ทานตะวัน. วารสารวิทยาศาสตร์เกษตรและการจัดการ. 1(2): 14-21.
12.อัญมณี อาวุชานนท์, ปัญจรัตน์ แซ่ตัน, ปิยะณัฎฐ์ ผกามาศ และธรธ อำพล. 2561.การประเมินศักยภาพในการทนเค็ฒของมะเขือการค้า 11 พันธุ์ในสภาพโรงเรือน. วารสารวิทยาศาสตร์เกษตรและการจัดการ. 1(1): 57-68.
13.ปิ่น โลหะวิทยากุล, วชิรญา อิ่มสบาย, ปวีณา ชื่นวาริณ, ปิยะณัฎฐ์ ผกามาศ และอัญมณี อาวุชานนท์. 2560. การศึกษาวิธีการวัดปริมาณเบต้าแคโรทีนที่เหมาะสมเพื่อการคัดเลือกพันธุ์ฟักทอง. วารสารพืชศาสตร์สงขลานครินทร์. 4:
8-13.
14.พิจิตรา แก้วสอน, สาวิตรี มังกรแก้ว, ปริยานุช จุลกะ และ ปิยะณัฎฐ์ ผกามาศ. 2560. ผลของการพรางแสงและระยะปลูกต่อผลผลิตและคุณภาพของเมล็ดพันธุ์พริกหวาน ‘California Wonder’ ภายใต้สภาวะอุณหภูมิสูง. วารสารวิทยาศาสตร์เกษตร. 48: 80-88.
15.ปณาลี ศรีแดงบุตร, ปิยะณัฎฐ์ ผกามาศ, และจำนอง โสมกุล. 2560. การประเมินลักษณะทางสัณฐานวิทยาของเชื้อพันธุกรรมมะเขือเพื่อคัดเลือกลักษณะทนร้อน. การประชุวิชาการระดับชาติ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน ครั้งที่ 14 ระหว่างวันที่ 7-8 ธันวาคม 2560.
16.คิรินทร์ อนุกูล, ศุภธิดา อับดุลลากาซิม และปิยะณัฎฐ์ ผกามาศ. 2559. อิทธิพลของ NAA และ IBA กับการพรางแสงต่อการเกิดรากของกิ่งปักชำสบู่ดำ. การประชุมวิชาการเกษตร ครั้งที่ 18 มหาวิทยาลัยขอนแก่น ระหว่างวันที่ 23-24 มกราคม 2560.
17.ปิยะณัฎฐ์ ผกามาศ, อมร ปัดโธสง และอัญมณี อาวุชานนท์. 2559. ผลของปุ๋ยเคมีต่อการเจริญเติบโตและผลผลิตหัวใต้ดินของบุกไข่จากการปลูกด้วยไข่บุก. วารสารพืชศาสตร์สงขลานครินทร์. 3(พิเศษ): 24-28.
18.ปิยะณัฎฐ์ ผกามาศ และ ประพัทธ์ เครือวิเสน. 2558. ผลของวัสดุปลูกชนิดต่าง ๆ ต่อการเจริญเติบโตและผลผลิตหัวใต้ดินของบุกไข่จากการปลูกด้วยหัวย่อยบนใบ. แก่นเกษตร. 43: 417-422.
19.นพวรรณ หนองใหญ่, ปณาลี ภู่วรกุลชัย, ปิยะณัฎฐ์ ผกามาศ และ อัญมณี อาวุชานนท์. 2558. การประเมินฟักทองพันธุ์พื้นเมืองในสภาพฤดูร้อนในเขตอำเภอกำแพงแสน. วารสารเกษตรพระจอมเกล้า. 33(พิเศษ 1): 119-126.
20.ปิยะณัฎฐ์ ผกามาศ และหทัยรัตน์ ยิ้วเหี้ยง. 2558. การวิเคราะห์คุณค่าทางอาหารและคุณภาพทางประสาทสัมผัสของเมล็ดทานตะวันและถั่วเหลืองงอกหลังผ่านการลวก. วารสารเกษตรพระจอมเกล้า. 33(พิเศษ1): 396-404.
21.ปิยะณัฎฐ์ ผกามาศ และ อนงค์ภัทร เหมลา. 2558. ผลของ NAA IBA และชนิดของกิ่งต่ำการออกรากของกิ่งปักชำสบู่ดำ. วารสารเกษตร. 31: 251-258.
22.พิจิตรา แก้วสอน, สาวิตรี มังกรแก้ว, ปริยานุช จุลกะ และ ปิยะณัฎฐ์ ผกามาศ. 2558. ผลของการพรางแสงและระยะปลูกต่อการเจริญเติบโตและคุณภาพเมล็ดพริกขี้หนูพันธุ์ห้วยสีทน ภายใต้สภาวะอุณหภูมิสูง. วารสารวิทยาศาสตร์เกษตร. 46: 769-772.
23.Choosakul, N. and P. Pagamas. 2017. The influence of color shading net on the growing of lettuce. Applied Mechanics and Materials. 866: 33-36.